dao-meo-Tashirojima-nha-ban

Là một hòn đảo nhỏ ở tỉnh thành Ishinomaki, Miyagi, Nhật Bản. Hòn đảo nằm ngay khơi bán đảo Oshika, về phía tây của Ajishima thuộc Thái Bình Dương. Hòn đảo mang chu vi khoảng 11km, là nơi sinh sống của hơn 130 con mèo cộng mang người dân trên đảo. Số lượng mèo đa dạng hơn cả số lượng người dân nơi đây, đảo còn với tên là “đảo mèo”, lôi kéo sự sử dụng rộng rãi của các bồ mèo

Cách đi đến Tashirojima

Để đến đảo Tashirojima từ ga Ishinomaki, những bạn sẽ tiêu dùng xe buýt và tàu. Trong ví như đi về trong ngày, để đảm bảo thời kì có thể vui chơi với mèo, các bạn hãy đi chuyến tàu phát xuất khi 9:00.

Từ điểm lên tàu số 2 ở vòng xuyến trước ga, những bạn sẽ lên ô tô buýt phát xuất lúc 8:30, đến bến xe sắp nhất “Kadonowaki 2chome” sau khoảng 15 phút. Giá vé 280 Yên. Bên trong ô tô buýt chỉ có chỉ dẫn thông báo bằng tiếng Nhật, vì vậy những bạn hãy đề cập sở hữu người lái xe muốn đến điểm lên tàu, sau khi tới điểm ngừng xe buýt, những bạn hãy thử nhờ chỉ dẫn nhé. Từ bến xe buýt sắp nhất tới bến tàu đi bộ khoảng 5 phút. Vì những bạn không mang đa dạng thời gian, do vậy hãy tra cứu trước về đường đi để sở hữu thể vận động thuận tiện. Khi tới bến tàu, các bạn hãy mua vé. Để tới đảo Tashirojima 1 chiều 1,230 Yên, máy bán vé cũng mang hiển thị tiếng Anh. Xung loanh quanh đó cũng với viên chức buộc phải ví như không hiểu những bạn hãy thử hỏi nhé.

Tashirojima-nha-ban

Để tới cảng Odomari từ lúc khởi hành mất khoảng 40 phút, để đến cảng Nitoda khoảng 50 phút. Thời gian xuất hành của tàu từ sau 9:00 là 12:00, 15:30. Chuyến về muộn nhất từ đảo Tashirojima là 15:33 (khởi hành từ cảng Nitoda), do vậy những bạn nên lên chuyến khởi hành từ cảng Ishinomaki muộn nhất là 12:00. Tuyến Ajishima Line (bến tàu): Địa chỉ: 3-1 Kadonowakicho, thành phố Ishinomaki, thức giấc Miyagi. Lưu ý thời kì quay lại khác nhau tuỳ từng cảng Chuyến quay lại cảng Ishinomaki xuất hành từ cảng Nitoda với 2 chuyến lúc 14:12, 15:33, từ cảng Odomari chỉ mang chuyến lên đường khi 14:18. Nếu các bạn bị lỡ chuyến tàu cuối cộng thì sẽ ko quay lại được, vì vậy hãy để ý thời kì nhé

Đến Tashirojima với gì thú vị?

Người ta gọi Tashirojima là “Đảo Mèo” do số lượng mèo ở đây cực kỳ lớn, gấp phổ biến lần số dân cư. Chúng là các chú mèo đi lạc lên đảo và được người dân giữ lại săn sóc với niềm tin rằng người bạn bốn chân này sẽ mang lại sự may mắn và giàu với cho mình.

Ở giữa hòn đảo, sở hữu một ngôi đền thờ mèo gọi là Neko-jinja. Vào thời kỳ Edo của Nhật Bản, nghề đánh cá phát triển trên đảo và người dân tin rằng, dựa vào việc quan sát hành vi của các chú mèo, họ sở hữu thể đoán trước thời tiết và số cá đánh bắt được. Ngôi đền Neko-jinja là nơi chôn đựng chú mèo đã vô tình chết vì bị một tảng đá rơi trúng trong lúc ngư gia đang khiến cho việc.

tho-Tashirojima-nha-ban

Có ít ra 10 đền thờ mèo và 51 bia đá mang dạng hình mèo ở tỉnh Miyagi. Các di tích này tụ hợp chủ yếu ở phía Nam đảo Tashirojima.

Đến đây, bạn sẽ bắt gặp các chú mèo xuất hiện ở khắp toàn bộ nơi và tham dự vào các hoạt động sinh hoạt thường nhật của người dân. Chúng sẽ siêu thân thiện chào đón bạn đến mang ngôi nhà của chúng. Tashirojima xứng đáng được coi là 1 thiên đàng thật sự cho mèo và các người thương mèo.

Một số điểm tham quan thú vị ở Tashirojima

Đền mèo thờ cúng Thần Mèo

Tashiro-jima với ngành đánh bắt thủy sản hưng thịnh vượng và người ta đề cập rằng những ngư dân dùng phản ứng của những con mèo để dự đoán tình hình thời tiết và đi câu. Vì lý do đó, mèo được xem là con vật may mắn mang ngư dân, và Đền mèo được xây dựng để cầu nguyện bắt được đa dạng cá và cho những con mèo được an toàn. Ngày này, nhiều bức tượng mèo nhỏ và đồ chơi mèo được đặt quanh co ngôi đền nhỏ như đồ thờ cúng.

Bạn có thể tham khảo thêm Các địa điểm du lịch Nhật Bản phải đến một lần trong đời!

Đảo Manga

Đảo Manga là khu vực cắm trại lấy chủ đề manga (truyện tranh Nhật Bản) được kết liên mang dự án hoạch định của Thành phố Ishinomaki dùng manga. Cơ sở vui chơi mang năm cabin được ngoại hình sở hữu mô-tip mèo bởi các họa sĩ manga nổi danh như Machiko Satonaka và Tetsuya Chiba. Hãy dành thời gian thư giãn vòng vèo màu xanh cô-ban của biển và thiên nhiên xinh đẹp. Các cabin được trang bị hầu hết sở hữu tòa nhà trung tâm, không gian sinh hoạt, bếp, nhà vệ sinh và nhà tắm

Ehime – Aoshima

Aoshima là đảo mèo nổi danh nằm ở biển nội địa Seto của thức giấc Ehime. Tính ra cứ 15 người dân trên đảo thì với hơn 100 con mèo. Tuy vậy nhưng Aoshima chỉ là 1 đảo nhỏ mang ở bên cạnh khơi 13,5km của thị trấn Nagahama thị thành Ozu tỉnh Ehime.  Từ cảng Nagahama của thành thị Ozu sở hữu 2 chuyến phà khứ hồi nhất quyết trong 1 ngày xuất xứ đến Aoshima. Phà chỉ sở hữu vào buổi sáng và buổi chiều. Trên đảo mèo ko có nơi nghỉ qua đêm phải bạn khăng khăng nên quay trở về trong ngày.

  Nagahama ⇒ Aoshima Thả neo ở Aoshima Aoshima ⇒ Nagahama
Buổi sáng 08:00→08:35 10 phút 08:45→09:20
Buổi chiều 14:30→15:05 70 phút 16:15→16:50

Tuỳ vào thời tiết trên biển mà sở hữu thể phà sẽ giới hạn hoạt động. Do ấy bạn nên đánh giá thời tiết và để trống thời kì trong lịch trình. Ngoài ra, số lượng hành khách được quy định tối đa là 34 người. Bởi vì các người đã đi chuyến buổi sáng khăng khăng sẽ về bằng chuyến buổi chiều buộc phải giả dụ mang đủ 34 người đến Aoshima vào buổi sáng thì chuyến buổi chiều sẽ ko chở bất kì ai đến Aoshima nữa. Hãy để ý điều này nhé!

Trên đảo mèo Aoshima không sở hữu cửa hàng hay máy bán hàng tự động nên mỗi người buộc phải tự chuẩn bị đồ ăn và nước uống cho mình. Du khách cũng buộc phải tự chuẩn bị túi đựng rác để đem rác về.  Việc cho mèo ăn sẽ được thực hành ở 1 nơi đã được chỉ định sẵn. Nếu bạn có đồ chơi cho mèo thì mang thể chơi với cực kỳ phổ biến mèo ở đây.

Miyagi – Tashirojima

Tashirojima là hòn đảo nằm phương pháp thành phố Ishinomaki tỉnh Miyagi 45 phút đi phà. Dân số trên đảo là khoảng 80 người, số lượng mèo là hơn 130 con. Trong quá khứ, tại Tashirojima có hoạt động suy đoán việc đánh bắt cá bằng hành động của mèo buộc phải trên đảo sở hữu “Đền thần mèo”.

Thông tin về phà xuất phát từ bến tàu cảng Ishinomaki của thị thành Ishinomaki tỉnh giấc Miyagi

Trên đảo ko mang combini hoặc cửa hàng phải phải chăng nhất là du khách bắt buộc tự sở hữu theo đồ ăn và thức uống. Rác cá nhân cũng cần tự có về. Đảo mèo Tashirojima cấm du khách cho mèo ăn. Để bảo đảm sức khoẻ cho mèo trên đảo, bạn hãy tuân thủ nghiêm trang việc không cho mèo ăn.

Kagawa – Sanagishima

Sanagishima là hòn đảo nhỏ nằm ngoại vi 7km của quần đảo Shiwaku – biển nội địa Seto. Đảo sở hữu số dân chỉ khoảng 100 người nhưng mang đến hơn 100 con mèo.

dao-meo-Tashirojima-nha-ban

Một ngày chỉ mang 4 chuyến phà đến đảo Sanagishima. Trên đảo ko với combini nhưng mang 3 địa chỉ bán đồ. Thời gian đóng cửa của những liên hệ khá sớm và có ngày nghỉ phải tốt nhất là du khách nên tự với đồ ăn và nước uống cho mình. Rác cá nhân cũng cần tự có về